Đơn vị lữ hành cho khách du lịch đi tàu thuyền không có áo phao cứu sinh bị xử lý thế nào?

Ngày hỏi:05/06/2019

Chào ban biên tập, Tôi là chủ một đơn vị chuyên kinh doanh thuyền thúng du lịch cho khách nước ngoài tại miền tây, tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới của pháp luật về vấn đề xử phạt vi phạm trong lĩnh vực du lịch, mọi người bảo tôi nếu cho khách đi thuyền thúng mà không có áo phao thì tôi sẽ bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động đến ba tháng có đúng như vậy không?

lutuannghia***@gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 7 Điều 6 Nghị định 45/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch có quy định về hành vi xử phạt chung trong hoạt động kinh doanh du lịch cụ thể như sau:

   ...

   7. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch.

   ...

   Mặt khác căn cứ Khoản 8 Điều 6 Nghị định 45/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/08/2019) có quy định theo đó:

   ...

   - Đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại các khoản 5, 6 và 7 Điều này.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì kể từ ngày 01/08/2019 thì nếu công ty anh tổ chức cho khách đi du lịch trên thuyền thúng mà không có áo phao cứu sinh để bảo hộ tính mạng của họ thì ngoài bị phạt tiền công ty anh còn có thể bị đình chỉ hoạt động tối đa lên đến ba tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn