Đơn vị thi công không lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường thủy không đúng quy chuẩn thì xử lý sao?

Ngày hỏi:05/10/2016

Đơn vị thi công không lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường thủy không đúng quy chuẩn thì xử lý sao? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Đơn vị tôi có nhận thi công lắp đặt các biển báo giao thông đường thủy nội địa nhưng do sai sót trong quá trình thi công nên một số biển báo không đúng theo quy chuẩn. Trường hợp này thì xử lý thế nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (thanhpn***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi không lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường thủy không đúng quy chuẩn được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi lắp đặt không đủ số lượng báo hiệu theo phương án được duyệt hoặc lắp đặt báo hiệu không đúng quy chuẩn.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi không lắp đặt biển báo hiệu giao thông đường thủy không đúng quy chuẩn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn