Đơn vị tư vấn thực hiện thí nghiệm trong hoạt động xây dựng nhưng báo cáo kết quả thí nghiệm không chính xác thì bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:24/08/2015

Đơn vị tư vấn thực hiện thí nghiệm trong hoạt động xây dựng nhưng báo cáo kết quả thí nghiệm không chính xác thì bị xử lý như thế nào?.

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 4 và điểm b khoản 8 Điều 34 của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

   Quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với đơn vị tư vấn trong hoạt động xây dựng có hành vi vi phạm quy định về thí nghiệm trong việc báo cáo kết quả thí nghiệm không chính xác.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi quyết định công nhận Phòng thí nghiệm đối với hành vi vi phạm trên.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn