Đua xe, cổ vũ đua xe trái phép bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2014
Theo quy định thì mức xử phạt đối với hành vi tụ tập để cổ vũ đua xe trái phép như thế nào? Đối tượng trực tiếp tham gia đua xe gắn máy bị xử lý ra sao?
  • Đua xe trái phép là hành vi gây mất an toàn giao thông cho chính đối tượng tham gia và những người đi đường xung quanh. Nhiều vụ tai nạn trầm trọng đã xảy ra vì hành vi vi phạm này. Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng. Điều 34, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt người đua xe trái phép, cổ vũ đua xe trái phép như sau:

   - Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường hoặc đua xe trái phép.

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người đua xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng và tịch thu phương tiện đối với người đua xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.


  Nguồn:

  Báo An Giang Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn