Dừng ở bóng râm chờ đèn đỏ bị phạt như thế nào?

Ngày hỏi:09/09/2016

Khi trời nắng, tôi thấy mọi người thường tìm chỗ có bóng râm để đứng chờ đèn đỏ. Bản thân tôi, nhiều lúc cũng như vậy. Tôi nghĩ đó là việc nhỏ, không gây hại gì. Nhưng tôi lại nghe nói như vậy cũng là vi phạm luật giao thông. Cho tôi hỏi thông tin đó có đúng không? Và nếu đúng thì mức phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp các phương tiện xe vì tìm bóng râm để đỗ xe chờ đèn đỏ mà gây cản trở giao thông thì đó là phạm luật. Điều này cũng nằm trong các lỗi bị xử phạt hành chính trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Cụ thể, tại điểm đ, khoản 3, điều 6 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 (ba) xe trở lên ở lòng đường, trên cầu, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật.
   Trên đây là quy định xử phạt đối với hành vi dừng ở bóng râm chờ đèn đỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn