Dừng xe vận chuyển vật liệu nổ tại nơi không được phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Dừng xe vận chuyển vật liệu nổ tại nơi không được phép theo giấy phép vận chuyển bị phạt thế nào? Xe vận chuyển vật liệu nổ của công ty tôi khi trên đường vận chuyển đã dừng lại ở một quán ăn ven đường để nghỉ ngơi mặc dù trên giấy phép vận chuyển không cho phép dừng ở những khu dân cư đông người sinh sống. Vậy cho tôi hỏi nếu hành vi ấy bị phát hiện thì sẽ bị phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc dừng, đỗ phương tiện vận chuyển vật liệu nổ phải đúng theo nơi mà giấy phép vận chuyển quy định. Nếu xe của công ty bạn dừng ở nơi không được phép thì sẽ bị phạt theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 34 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Dừng đỗ phương tiện vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp ở những nơi không được phép theo quy định trong Giấy phép vận chuyển.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi Dừng xe vận chuyển vật liệu nổ tại nơi không được phép theo giấy phép vận chuyển. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn