Ghe thuyền có sức chở dưới 12 khách không hướng dẫn khách sử dụng thiết bị an toàn bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Ghe thuyền có sức chở dưới 12 khách không hướng dẫn khách sử dụng thiết bị an toàn bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sương, đang sống ở Vĩnh Long. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập, trường hợp không hướng dẫn khách sử dụng thiết bị an toàn khi lên ghe sẽ bị xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Ngọc Sương_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người không hướng dẫn khách sử dụng thiết bị an toàn bị được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 1 Điều 26 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người sử dụng phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người không có nội quy an toàn hoặc không phổ biến nội quy an toàn, không hướng dẫn cách sử dụngthiết bị, dụng cụ an toàn cho người, hành khách trên phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp phương tiện không có động cơ sức chở đến 12 người không hướng dẫn khách sử dụng thiết bị an toàn bị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn