Giao chức danh thuyền phó tàu thủy nội địa cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thì bị phạt sao?

Ngày hỏi:06/10/2016

Giao chức danh thuyền phó tàu thủy nội địa cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thì bị phạt sao? Chào Ban biên tập, tôi là Thảo, ở Vũng Tàu, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp tôi giao chức danh phó thuyền cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thì bị xử lý thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hương Thảo_097****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp giao chức danh thuyền phó cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 3 Điều 16 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi giao người đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng, thuyền phó, máy trưởng, máy phó mà không có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hoặc có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng nhưng không phù hợp với loại phương tiện theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp giao chức danh thuyền phó cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn