Gửi đề nghị cam kết chi ngân sách nhà nước vượt quá giá trị hợp đồng còn được phép cam kết chi phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:22/08/2019

Cho tôi hỏi quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kho bạc nhà nước, quy định mức phạt như thế nào đối với hành vi gửi cam kết đề nghị chi ngân sách nhà nước vượt quá giá trị hợp đồng còn được phép cam kết chi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 58 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Không gửi cam kết chi ngân sách nhà nước đến Kho bạc Nhà nước đối với các khoản chi thuộc phạm vi phải thực hiện cam kết chi theo quy định.

   - Gửi đề nghị cam kết chi ngân sách nhà nước đến Kho bạc Nhà nước chậm quá thời hạn quy định đối với các khoản chi thuộc phạm vi phải thực hiện cam kết chi theo quy định.

   - Gửi đề nghị cam kết chi vượt kế hoạch vốn đầu tư năm, số dư dự toán năm còn được phép sử dụng hoặc vượt quá giá trị của hợp đồng còn được phép cam kết chi.

   => Như vậy, căn cứ vào quy định trên thì xác định hành vi gửi đề nghị cam kết chi ngân sách nhà nước vượt quá giá trị hợp đồng còn được phép cam kết chi sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn