Hiếp dâm gái mại dâm bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:17/06/2019

Chào ban biên tập, tôi thật sự rất bất lực mong ban biên tập tư vấn cho tôi trường hợp này, Tôi là một kỹ sư xây dựng có công việc và gia đình đàng hoàng, tuy nhiên do tính chất công việc xa nhà tôi có quen biết một cô gái làng Chơi, mỗi khi cô đơn tôi đều tìm đến cô ta chúng tôi có thể được gọi là khách mối của nhau, tuy nhiên trong một lần nhậu say, tôi có gọi cho cô ta, cô ta cũng vui vẻ đến, tuy nhiên vì tiền lương công trình chưa về nên tôi có yêu cầu là cho tôi khất lần này, cô ta không đồng ý nhưng vì say tôi đã dùng vũ lực để quan hệ với cô ta, sau đó một tuần cô ta có yêu cầu tôi đưa một khoản tiền rất lớn nếu không sẽ báo công an bắt tôi tội hiếp dâm, tôi rất hoang mang mong ban biên tập tư vấn giúp tôi?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiếp dâm gái mại dâm bị xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 23 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 có quy định về tội hiếp dâm cụ thể như sau:

   - Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

   Căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp này nếu được cơ quan điều tra chứng minh là anh đã thực hiện hành vi là thuộc một trong các trường hợp quy định trên thì anh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm với khung hình phạt Từ 02 - 07 năm. Tuy nhiên nếu cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi này thì anh chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về Hành vi mua dâm với mức Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trong trường hợp này để tránh xảy ra các vấn đề đáng tiếc thì bạn nên thỏa thuận với cô gái kia để tìm hướng giải quyết phù hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn