Hình thức báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Ngày hỏi:17/05/2019

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi hình thức báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Minh Hằng - hang*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 16/2018/TT-BTP quy định về chế độ báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó:

   Báo cáo được thể hiện bằng một trong các hình thức sau:

   - Báo cáo bằng văn bản (là bản có chữ ký, họ tên của Thủ trưởng cơ quan báo cáo và đóng dấu phát hành theo quy định) và gửi kèm theo tệp dữ liệu điện tử. Các biểu mẫu tổng hợp số liệu kèm theo báo cáo phải được đóng dấu giáp lai.

   - Báo cáo bằng văn bản điện tử có chữ ký số.

   Trên đây là tư vấn về hình thức báo cáo trong quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 16/2018/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn