Hoa tiêu dẫn phương tiện trong khu vực thủy nội địa không đúng vùng hoạt động của hoa tiêu thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Hoa tiêu dẫn phương tiện trong khu vực thủy nội địa không đúng vùng hoạt động của hoa tiêu thì bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thành, sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, hoa tiêu chỉ dẫn phương tiện sai khu vực hoạt động của mình thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Văn Thành_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoa tiêu dẫn phương tiện trong khu vực thủy nội địa không đúng vùng hoạt động của hoa tiêu sẽ bị xử phạt theo quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 32 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với trường hợp hoa tiêu dẫn phương tiện, tàu biển không đúng vùng hoạt động của hoa tiêu theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp hoa tiêu dẫn phương tiện trong khu vực thủy nội địa không đúng vùng hoạt động của hoa tiêu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn