Hoa tiêu tàu nội địa rời phương tiện khi chưa được phép của thuyền trưởng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Hoa tiêu tàu nội địa rời phương tiện khi chưa được phép của thuyền trưởng bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sánh, là thuyền viên trên thuyền mang biển số xxxx. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, hoa tiêu khi chưa được phép của thuyền trưởng mà rời khỏi phương tiện thì bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Sánh_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp hoa tiêu rời phương tiện khi chưa được phép của thuyền trưởng được quy định cụ thể tại Điểm đ Khoản 1 Điều 32 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

    Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với trường hợp tự ý rời phương tiện khi chưa được phép của thuyền trưởng.

    Do đó, đối với trường hợp này có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

    Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp hoa tiêu rời phương tiện khi chưa được phép của thuyền trưởng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn