Hỏi về thủ tục cho con đi cải tạo.

Ngày hỏi:23/04/2015

Nhà em có ba mẹ và 5 người con. Hiện 3 người chị đầu sống cùng gia đình còn em, ba mẹ và người anh thứ tư đang sống tại nhà ở TP Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.  Anh của em năm nay đã 31 tuổi nhưng vẫn không chịu đi làm đàng hoàng mà luôn đi trộm cắp vặt khắp nơi, suốt ngày cứ đi lang thang ngoài đường ăn nhậu say xỉn đến tối về thì quậy phá gây sự ồn ào trong gia đình. Chửi bới cha mẹ và gây ồn ào suốt đêm tới sáng. Nhiều lần nhà em có điện thoại cho công an phường để lên giải quyết nhưng công an cũng không chịu lên giúp đỡ. Trước đây do ăn cắp bị bắt nên đã bị đi cải tạo 2 lần mỗi lần 2 năm trại giam. Hiện nhà em không thể chịu được cảnh này nữa nên muốn cho anh của em đi cải tạo lâu dài nhưng do em không ham hiểu nhiều về luật pháp nên không biết phải viết đơn như thế nào và gửi lên đâu để được chấp nhận và đưa đi sớm nhất có thể. Kính mong luật sư giúp đỡ gia đình em, em xin chân thành cảm ơn!

  • Anh của em tuy không giống ai và làm cho gia đình phiền lòng không muốn thấy mặt trong gia đình nữa nhưng lại không thyể đưa đi cải tạo như em nghĩ vì không thuộc đối tượng. Anh của em có gia đình, có nhà cửa để ở chứ không phải bụi đời, ăn xin hay lang thang, cơ nhỡ, không phải xì ke ma túy, không bị tâm thần, không bị pháp luật xử lý phạt tù ... thì làm sao bắt đưa đi cải tạo được em?

   Gia đình nên họp lại và nghiêm khắc cảnh cáo, nhắc nhở anh của em phải sống cho có ích, không làm phiền lòng cha mẹ nữa và phải làm cam kết. Trường hợp quậy phá thì phải báo công an địa phương đến xử lý, nhờ chính quyền can thiệp giải quyết em nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn