Khai thác cảng nội địa không đúng mục đích bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Khai thác cảng nội địa không đúng mục đích bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp sử dụng cảng nội địa vào mục đúch khác, nằm ngoài mục đích trên giấy phép hoạt động của cảng thì bị xử lý thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (gocpho***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp khai thác cảng nội địa không đúng mục đích được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 5 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi khai thác cảng thủy nội địa không đúng mục đích; quá phạm vi vùng nước hoặc khai thác quá thời hạn cho phép so với quyết định công bố của chủ cảng, chủ khai thác cảng thủy nội địa.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp khai thác cảng nội địa không đúng mục đích. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn