Khiếu nại việc tháo dỡ nhà

Ngày hỏi:09/06/2011
Năm 2007, tôi mua một căn nhà cấp 4 bằng giấy tay, không có tranh chấp. Sau thời gian sử dụng thì căn nhà xuống cấp nên tôi đã mua vài tấm tôn để che lại chỗ rách. Tuy nhiên, cho rằng tôi xây cất nhà không phép trên đất trống, phường yêu cầu tôi tự tháo dỡ nhà trong khi tôi không có chỗ ở nào khác. Xin hỏi yêu cầu đó có đúng quy định hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Theo các điều 19, 20 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, nếu không đồng ý với quyết định hành chính của UBND cấp xã, bạn có thể nộp đơn khiếu nại đề nghị chủ tịch UBND cấp xã giải quyết. Nếu chủ tịch UBND xã đã ra quyết định giải quyết khiếu nại mà bạn vẫn không đồng ý thì bạn có quyền khiếu nại tiếp đến chủ tịch UBND cấp huyện.

   Trường hợp đó là quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì sau khi đã được chủ tịch UBND xã ra quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc sau khi đã được chủ tịch UBND huyện ra quyết định giải quyết khiếu nại lần hai mà vẫn không đồng ý thì bạn có quyền khởi kiện để tòa án giải quyết vụ án hành chính.


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn