Không bằng lái và đèn đỏ rẽ phải bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:09/06/2014
Hôm qua em bị cảnh sát giao thông bắt và được biết lỗi là vượt đèn đỏ (rẽ phải nhưng không có biển đèn đỏ được rẽ phải) và khi kiểm tra thì giấy tờ xe có, nhưng em chưa có bằng lái xe. Hiện tại xe đã bị mang về kho giữ xe và 10ngày sau đến nộp phạt và lấy xe. Em hỏi nộp bao nhiêu họ có nói hơn 1triệu nhưng không nói rõ là chính xác 1triệu bao nhiêu tiền. Vậy cho em hỏi bị phạt 2 lỗi trên thì phạt bao nhiêu và nộp phạt thì phải nộp ở chỗ nào mới đúng ạ?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Tại Điểm c, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm: Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng.

   Theo Điểm a, Khoản 4, Điều 24 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

   Như vây, đối với hai lỗi điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe và rẽ phải khi gặp đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 320.000 đồng - 600.000 đồng.

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn