Không bật đèn xe buổi tối bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:21/05/2014
Tối qua tôi đi trên đoạn đường Lý Thường Kiệt vì đèn đường bật sáng nên tôi quên không để ý và không bật đèn xe nên bị công an bắt vì lỗi không bật đèn chiếu sáng buổi tối. Xin hỏi lỗi không bật đèn xe buổi tối sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành các quy tắc giao thông, trong đó có quy định người điều khiển xe phải sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn, trong hầm đường bộ.

   Nếu như khi lái xe trong trời tối mà chủ phương tiện không bật đèn chiếu sáng thì các phương tiện đi ngược chiều đường sẽ không trông thấy hoặc có phát hiện nhưng không đủ khoảng cách an toàn, rất dễ xảy ra va chạm.

   Theo Điểm c, Khoản 2, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: “Không sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn”.

   Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn điều khiển xe gắn máy khi trời tối mà không bật đèn chiếu sáng thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn