Không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Phú, làm nghề vận chuyển hàng hóa trên sông. Tôi có một thắc mắc về mức phạt của trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Nam Phú_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi cố tình không dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát theo lệnh của người có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không chấp hành lệnh dừng của thanh tra giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn