Không có đèn soi biển số có bị phạt không?

Ngày hỏi:24/12/2018

Ban biên tập cho em hỏi: Điều khiển xe máy không có đèn soi biển số có bị phạt không ạ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Thái Duy - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không có đèn soi biển số có bị phạt không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Luật giao thông đường bộ thì xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mà việc có đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu là một trong những điều kiện đó.

   Theo đó, việc xe của bạn không có đèn soi biển số là đã vi phạm về điều kiện lưu thông của xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy nên cà căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy mà không có đèn soi biển số thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn