Không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo lái xe bị phạt 2 triệu đồng có đúng không?

Ngày hỏi:20/05/2020

Hiện nay theo nghị định 100 thì cơ sở đào tạo lái xe không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo lái xe bị phạt 1 hay 2 triệu đồng? Cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2c Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cơ sở đào tạo lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   Không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo và mức thu học phí theo quy định.

   Và theo Khoản 4 Điều 23 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 thì:

   Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt.

   Như vậy, cơ sở đào tạo lái xe phải công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo, nếu không thực hiện đúng thì cơ sở đào tạo lái xe có thể bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Mức trung bình chung là 1.5 triệu đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn