Không cung cấp vật chứng liên quan đến tai nạn giao thông đường thủy nội địa xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Không cung cấp vật chứng liên quan đến tai nạn giao thông đường thủy nội địa xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp một cá nhân có vật chứng liên quan đến tai nạn giao thông đường thủy nội địa nhưng không cung cấp thì mức xử phạt trường hợp này như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoàng Khánh_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp không cung cấp vật chứng liên quan đến tai nạn giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 3 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không cung cấp tài liệu, vật chứng liên quan đến tai nạn.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không cung cấp vật chứng liên quan đến tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn