Không đủ tiền phạt để nộp hành chính thì có thể tới UBND xã xin xác nhận để giảm mức phạt

Ngày hỏi:15/09/2021

Dạ, em có bị xử phạt về môi trường là 23 triệu, mà hiện tại nhà em khó khăn quá, không có đồng nào để đóng phạt, em có lên hỏi thì họ bảo về Xã xin xác nhận kinh tế gì đó? Hướng dẫn giúp em được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 79 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định nộp tiền phạt nhiều lần như sau:

   Việc nộp tiền phạt nhiều lần được áp dụng khi có đủ các điều kiện sau đây:

   Bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng trở lên đối với cá nhân và từ 200.000.000 đồng trở lên đối với tổ chức;

   Đang gặp khó khăn đặc biệt về kinh tế và có đơn đề nghị nộp tiền phạt nhiều lần. Đơn đề nghị của cá nhân phải được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc xác nhận hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về kinh tế; đối với đơn đề nghị của tổ chức phải được xác nhận của cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp.

   Như vậy, trước tiên bạn chưa đủ tiền nộp thì có thể nộp nhiều lần nhưng bạn cần làm đơn đề nghị nộp tiền phạt nhiều lần và sau đó tới UBND Xã nơi bạn cư trú xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về kinh tế sau đó nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền xử phạt để họ xem xét đủ điều kiện cho nộp nhiều lần.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn