Không gỡ bỏ bè nuôi cá nằm trong hành lang bảo vệ luồng đường thủy bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:05/10/2016

Không gỡ bỏ bè nuôi cá nằm trong hành lang bảo vệ luồng đường thủy bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Nhà tôi có một số bè nuôi cá nằm trong hành lang bảo vệ luồng đường thủy và được yêu cầu dở bỏ. Gia đình tôi đã chấm dứt việc nuôi cá ở đây nhưng chưa thực hiện tháo dỡ thì cơ quan chức năng đến xử phạt, nói là vi phạm. Ban biên tập cho tôi hỏi là xử phạt với trường hợp này thế nào. Cảm ơn Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi không dỡ bỏ dụng cụ nuôi trồng hải sản sau khi chấm dứt hoạt động trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 3 Điều 8 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không dỡ bỏ dụng cụ, không di dời phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản, hải sản ngay sau khi chấm dứt hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản, hải sản trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi không dỡ bỏ dụng cụ nuôi trồng hải sản sau khi chấm dứt hoạt động trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn