Không hướng dẫn trực tiếp về an toàn khi sử dụng LPG cho khách hàng phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2020

Xin hỏi trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, thì tổ chức kinh doanh không hướng dẫn trực tiếp các thông tin cần thiết về an toàn khi sử dụng LPG cho khách hàng sẽ bị xử phạt thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm c Khoản 1 Điều 46 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định:

   “Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai

   1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   c) Không cung cấp tài liệu hướng dẫn và hướng dẫn trực tiếp các thông tin cần thiết về an toàn khi sử dụng LPG, các biện pháp đề phòng, các bước xử lý khi LPG rò rỉ; quy trình sử dụng bếp ga, chai chứa và các phụ kiện kèm theo cho khách hàng sử dụng bếp ga, chai LPG của cửa hàng;”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 46 này thuộc Chương IV cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức.

   Như vậy, theo các quy định trên thì trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, tổ chức kinh doanh không hướng dẫn trực tiếp các thông tin cần thiết về an toàn khi sử dụng LPG cho khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn