Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh mật mã dân sự khi thay đổi tên, thay đổi người đại diện theo pháp luật bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:03/10/2016

Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh mật mã dân sự khi thay đổi tên, thay đổi người đại diện theo pháp luật bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có vấn dề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau. Công ty tôi hiện chuyên kinh doanh, phân phối mật mã dân sự cho hệ thống bảo mật của một số ngân hàng trong nước. Gần đây, công ty tôi vừa thay Giám đốc, vậy tôi có cần phải thay đổi tên người đại diện trên Giấy pháp kinh doanh mật mã dân sự không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nếu thay đổi Giám đốc mà công ty bạn lại không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh mật mã dân sự sẽ vi phạm quy định về kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự.

   Hành vi này sẽ bị xử phạt theo Điểm c Khoản 1 Điều 8 Nghị định 58/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với: Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung khi thay đổi tên, thay đổi người đại diện theo pháp luật hoặc thay đổi, bổ sung sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh mật mã dân sự khi thay đổi tên, thay đổi người đại diện theo pháp luật. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 58/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bổ sung giấy phép
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn