Không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện khi điều khiển cần cẩu nổi bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/10/2016

Không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện khi điều khiển cần cẩu nổi bị phạt bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống tại Lấp Vò, hôm trước, trong lúc đang điều khiển phương tiện cần cầu nổi ở sông X thì cán bộ địa phương xuống kiểm tra và xử phạt tôi do quên mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện với mức phạt là 1.500.000 đồng. Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt này có đúng không. Cảm ơn Ban biên tập. (Lê Tuấn Bình_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện khi điều khiển cần cẩu nổi được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 8 Điều 11 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không mang theo giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện hoặc sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện đã hết hiệu lực; không đăng ký lại phương tiện theo quy định hoặc không khai báo để xóa tên phương tiện hoặc không nộp lại giấy chứng nhận đăng ký phương tiện theo quy định; không kẻ, gắn số đăng ký của phương tiện theo quy định; không kẻ vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện khi sử dụng phương tiện cuốc, hút, phương tiện đặt cần cẩu nổi.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bị đình chỉ hoạt động của phương tiện từ 01 tháng đến 02 tháng. (Điểm a Khoản 9 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện khi điều khiển cần cẩu nổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn