Không mua bảo hiểm cho phương tiện có sức chở đến 12 hành khách trên sông bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Không mua bảo hiểm cho phương tiện có sức chở đến 12 hành khách trên sông bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trà, làm nghề kinh doanh vận tải hành khách trên sông X. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, phương tiện có sức chở đến 12 hành khách mà không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Trà_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp chủ phương tiện không mua bảo hiểm cho phương tiện có sức chở đến 12 hành khách trên sông được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 31 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối hành vi của chủ phương tiện kinh doanh vận tải hành khách không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện đối với hành khách và người thứ ba khi phương tiện có sức chở đến 12 hành khách.

   Do đó, trường hợp này có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chủ phương tiện không mua bảo hiểm cho phương tiện có sức chở đến 12 hành khách trên sông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn