Không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trường, đang sinh sống ở An Giang, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp phát hiện tai nạn giao thông đường thủy nội địa mà không tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có khả năng thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trường_An Giang)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 4 Điều 19 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi không tham gia tìm kiếm, cứu nạn khi có điều kiện hoặc tham gia nhưng không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy hiện trường.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp không tham gia tìm kiếm cứu nạn tai nạn giao thông đường thủy nội địa khi có điều kiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn