Không thông báo chính xác về tính năng của tàu trong khu vực thủy nội địa cho hoa tiêu vị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Không thông báo chính xác về tính năng của tàu trong khu vực thủy nội địa cho hoa tiêu vị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hạnh, làm nghệ vận tải hàng hóa trên khu vực sông X. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp chủ tàu không thông báo chính xác về tính năng và đặc điểm của tàu cho hoa tiêu thì sẽ bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hạnh_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp chủ tài không thông báo chính xác về tính năng và đặc điểm của tàu cho hoa tiêu được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 32 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

    Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp không thông báo hoặc thông báo không chính xác về tính năng và đặc điểm của tàu cho hoa tiêu.

    Do đó, đối với trường hợp này có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

    Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp chủ tài không thông báo chính xác về tính năng và đặc điểm của tàu cho hoa tiêu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn