Kinh doanh tiệm game nhỏ lẻ có bắt buộc phải treo biển dịch vụ internet?

Ngày hỏi:06/04/2019

Nhà tôi ở quê có mở một quán game có chưa tới 15 máy, Khách hàng đều là khách trong làng, là người quen nên tôi không nghĩ phải treo biển cung cấp dịch vụ internet. Tôi làm thế có vi phạm pháp luật hay không thưa luật sư? Việc mở quán game có nhất thiết phải treo biển dịch vụ internet?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh doanh tiệm game nhỏ lẻ có bắt buộc phải treo biển dịch vụ internet?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định pháp luật hiện hành thì các cơ sở đại lý Internet phải treo biển Đại lý Internet (có ghi số đăng ký kinh doanh đại lý Internet trên biển) hoặc Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng (có ghi tên doanh nghiệp và ghi số giấy phép cung cấp dịch vụ Internet của doanh nghiệp).

   Tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định 174/2013/NĐ-CP có quy định:

   "Điều 32. Vi phạm các quy định về điểm truy nhập Internet công cộng

   2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Không treo biển “Đại lý Internet” hoặc “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng”;..."

   Như vậy: Căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì trường hợp các cơ sở kinh doanh dịch vụ truy nhập Internet công cộng mà không treo biển “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng” thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Do đó: Đối với trường hợp bạn có mở một quán game có khoảng 15 máy được xác định là địa điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng, nên bạn có nghĩa vụ treo biển “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng” tại địa điểm kinh doanh của quán.

   Trường hợp bạn không treo biển “Điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng” là trái với quy định của pháp luật nên có thể bị phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng (mức trung bình là 3.500.000 đồng). Sau khi bị xử phạt, bạn còn phải buộc treo biển theo quy định của pháp luật để không bị phạt sau này.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn