Lái thuyền chở dưới 12 khách không giảm tốc độ đến khu vực quy định thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Lái thuyền chở dưới 12 khách không giảm tốc độ đến khu vực quy định thì bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống tại khu vực sông Tiền, tỉnh Long An. Tôi có một thắc mắc, trường hợp người lái tàu không giảm tốc độ khi đến khu vực giảm tốc độ theo quy định thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi (Minh Hoàng_016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp lái thuyền chở dưới 12 khách không giảm tốc độ đến khu vực quy định được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 1 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện có sức chở đến 12 người không giảm tốc độ của phương tiện theo quy định.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp lái thuyền chở dưới 12 khách không giảm tốc độ đến khu vực quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn