Làm nghề sửa chữa phương tiện tàu thuyền phải mở doanh nghiệp?

Ngày hỏi:06/10/2016

Làm nghề sửa chữa phương tiện tàu thuyền phải mở doanh nghiệp? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mạnh, ở Trà Vinh, tôi nghe nói là mở cơ sở sửa chữa tàu mà không đăng ký doanh nghiệp thì bị phạt tiền. Điều này có đúng không? Quy định nào điều chỉnh về vấn đề này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Văn Mạnh_Trà Vinh)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính hành vi không thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật khi hành nghề đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật khi hành nghề đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng nếu không tiến hành đăng ký doanh nghiệp.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính hành vi không thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật khi hành nghề đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn