Lập bến thủy nội địa mà không có giấy phép của cơ quan chức năng thì bị phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Lập bến thủy nội địa mà không có giấy phép cơ quan chức năng bị phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sinh, đang sinh sống ở Cần Thơ. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp, một cá nhân lập bến thủy nội địa mà không xin phép từ cơ quan chức năng sẽ bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Trần Văn Sinh_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp lập bến thủy nội đụa mà không có giấy phép cơ quan chức năng được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 23 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đưa bến thủy nội địa vào hoạt động mà không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp lập bến thủy nội đụa mà không có giấy phép cơ quan chức năng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn