Mang theo Giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng bị phạt 700 ngàn có đúng không?

Ngày hỏi:20/05/2020

Mang theo Giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng bị phạt 700 ngàn có đúng không? Căn cứ quy định nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1e Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với giáo viên dạy lái xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   Giáo viên dạy thực hành không mang theo Giấy phép xe tập lái hoặc mang theo Giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng.

   Và theo Khoản 4 Điều 23 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 thì:

   Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt.

   Như vậy, theo quy định này thì giáo viên dạy thực hành mang theo Giấy phép xe tập lái đã hết giá trị sử dụng có thể bị phạt tiền từ 600 đến 800 ngàn đồng.

   Trường hợp không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ thì mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt, cụ thể ở đây là 700 ngàn đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn