Máy bay Việt Nam có thông tin gây nhầm lẫn về quốc tịch của máy bay khác thì bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:17/12/2018

Tôi đang làm việc trong lĩnh vực hàng không dân dụng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc máy bay Việt Nam có thông tin gây nhầm lẫn về quốc tịch của máy bay khác thì bị xử phạt ra sao? Cũng cấp cho tôi thông tin mới nhất nhé. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối với vấn đề này của bạn thì tại Điểm b Khoản 1 Điều 5 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/01/2019) có quy định như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng) đến 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng) đối với hành vi đưa tàu bay mang quốc tịch Việt Nam vào hoạt động mà dấu hiệu được sơn hoặc gắn lên tàu bay có nội dung hoặc hình thức giống hoặc gây nhầm lẫn với tàu bay mang quốc tịch của quốc gia khác.

   Bên cạnh phạt tiền, hành vi này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc loại bỏ yếu tố vi phạm.

   Trên đây là câu trả lời về việc xử phạt đối với máy bay Việt Nam có thông tin gây nhầm lẫn về quốc tịch của máy bay khác. Mong với câu trả lời này thì bạn có thể yên tâm hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn