Mức phạt khi che biển số ô tô để tránh phạt nguội là bao nhiêu?

Ngày hỏi:26/12/2020

Tôi thấy có một số tài xế ô tô hiện nay. Vì tránh phạt nguội nên có thực hiện hành vi che biển số. Vậy trường hợp đó sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Có quy định:

   Xử phạt người điều khiển xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Trong đó có:

   Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

   Bên cạnh đó. Theo khoản 7 Điều 16 thì sẽ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải lắp đầy đủ thiết bị hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật hoặc khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì hành vi che biển số đển tránh phạt nguội sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng và buộc lắp đặt biển số đúng quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT