Mức phạt khi đeo trang sức tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm

Ngày hỏi:06/05/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì. Mức phạt khi đeo trang sức tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào? Mong sớm nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt khi đeo trang sức tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; đeo đồng hồ, vòng, lắc; ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

   => Như vậy, theo quy định trên thì, ko phải tất cả các trang sức khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đều vi phạm. Mà chỉ khi đeo đồng hồ, vòng, lắc thì mới bị xử lý.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn