Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu?

Ngày hỏi:21/11/2016

Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, vừa qua, trong lúc dừng xe mua hàng trên đường, do không lưu ý tại đây có biển cấm dừng và đỗ xe nên tôi đã bị CAGT xử phạt 400.000 VNĐ. Xin cho tôi hỏi, việc dừng xe ô tô nơi có biển cấm dừng xe bị phạt bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn (Khương_012**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt khi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm dừng là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe" bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

   Trường hợp hành vi trên gây tai nạn giao thông thì ngoài hình phạt chính còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng theo quy định tại Điểm c Khoản 12 điều này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phạt khi đỗ xe tại nơi có biển "Cấm dừng xe và đỗ xe". Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn