Mức phạt khi dừng phương tiện vận chuyển động vật tại vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua

Ngày hỏi:19/09/2017

Phạt bao nhiêu tiền khi dừng phương tiện vận chuyển động vật tại vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trọng Tài một tài xế xe tải, có thắc mắc về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phạt bao nhiêu tiền khi dừng phương tiện vận chuyển động vật tại vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua?  Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! (trongtai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt khi dừng phương tiện vận chuyển động vật tại vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua được quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Giết mổ, lưu thông, buôn bán động vật, sản phẩm của động vật dễ nhiệm bệnh dịch đã công bố trong vùng có dịch không theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y;

   b) Dừng phương tiện vận chuyển động vật hoặc thả động vật xuống vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua;

   c) Không thực hiện xử lý, vệ sinh, khử trùng, tiêu độc sau giết mổ đối với cơ sở giết mổ, dụng cụ giết mổ, chất thải của động vật bị giết mổ bắt buộc;

   d) Sử dụng phương tiện vận chuyển động vật đi giết mổ bắt buộc không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y;

   đ) Giết mổ, xử lý động vật, xác động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc Danh mục bệnh động vật phải công bố dịch không theo hướng dẫn của cơ quan thú y.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức xử phạt từ 4.000.000 đến 5.000.000 (bốn đến năm triệu đồng) khi dừng phương tiện vận chuyển động vật tại vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua, và cũng sẽ áp dụng mức xử phạt nêu trên thả động vật xuống vùng có dịch trong khi chỉ được phép đi qua. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn