Mức phạt khi khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư phòng chống dịch để trục lợi

Ngày hỏi:12/09/2017

Phạt bao nhiêu tiền khi khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư phòng chống dịch để trục lợi? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức hiện đang làm việc tại Phòng nông nghiệp và phát triển nông thông của huyện, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phạt bao nhiêu tiền khi khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư phòng chống dịch để trục lợi? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! 

Bá Tin (batin***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt đối với hành vi khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư phòng chống dịch để trục lợi được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Khai báo không đúng số lượng, khối lượng động vật mắc bệnh, chết, sản phẩm động vật nhiễm bệnh phải tiêu hủy với mục đích trục lợi;

   b) Khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư, hóa chất để phòng, chống dịch bệnh động vật với mục đích trục lợi;

   c) Cung cấp thông tin không chính xác về dịch bệnh động vật cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành thú y hoặc nhân viên thú y cấp xã.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt là từ 3.000.000 đến 4.000.000 (ba đến bốn triệu đồng) đối với hành vi gian dối trong vệc khai báo không đúng số lượng, khối lượng vật tư, hóa chất để phòng, chống dịch bệnh động vật với mục đích trục lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Phòng chống dịch bệnh
  Trục lợi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn