Mức phạt khi không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền?

Ngày hỏi:15/09/2017

Phạt bao nhiêu tiền khi không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật,Tôi là Quang Tú hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Trong trường hợp cơ sở chăn nuôi động vật không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ xử phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (quangtu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt khi không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y;

   b) Không theo dõi, ghi chép quá trình phòng bệnh, chữa bệnh, chống dịch bệnh động vật.

   Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 (hai triệu đến ba triệu đồng) đối với trường hợp không thực hiện việc giám sát dịch bệnh động vật tại cơ sở theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn