Mức phạt khi quay đầu xe ô tô tại gầm cầu vượt là bao nhiêu?

Ngày hỏi:18/03/2020

Liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi quay đầu xe không đúng nơi quy định. Ban biên tập cho hỏi: Hành vi quay đầu xe ô tô ở gầm cầu vượt sẽ bị xử phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi thực hiện việc quay đầu xe ô tô không được quay đầu xe trên cầu. Cụ thể tại Khoản 4 Điều 15 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy đinh:

   Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

   Trường hợp người điều khiển xe ô tô mà thực hiện việc quay đầu xe trên sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể:

   - Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, ngầm, gầm cầu vượt, trừ trường hợp tổ chức giao thông tại những khu vực này có bố trí nơi quay đầu xe.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn