Mức phạt khi vận chuyển động vật có nguy cơ mắc bệnh qua vùng có dịch

Ngày hỏi:12/09/2017

Phạt bao nhiêu tiền khi vận chuyển động vật có nguy cớ mắc bệnh qua vùng có dịch? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một tài xế xe tải, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Khi vận chuyển heo từ vùng này qua cùng khác để tiêu thụ, nhưng có đi qua vùng đang có dịch bệnh tai xanh thì có bị xử phạt gì không, và mức xử phạt là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Quang Tần (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức phạt đối với hành vi vận chuyển động vật có nguy cơ mắc bệnh quan vùng có dịch được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y như sau:

  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển động vật mẫn cảm với dịch bệnh đã công bố và sản phẩm của chúng qua vùng có dịch bệnh động vật mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền nơi có dịch.

  Như vậy, sẽ áp dụng mức phạt là từ 5.000.000 đến 6.000.000 (năm đến sáu triệu đồng) đối với hành vi vận chuyển động vật có nguy cớ mắc bệnh quan vùng có dịch, bên cạnh đó sẽ áp dụng biện pháp khắc phụ hậu quả tại Khoản 6 Điều 6 Nghị định 90/2017/NĐ-CP như sau:

  6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

  a) Buộc giết mổ động vật và xử lý nhiệt sản phẩm động vật đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này

  Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 90/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn