Mức phạt không đội mũ bảo hiểm giai đoạn 2007-2010

Ngày hỏi:10/05/2018

Mức phạt không đội mũ bảo hiểm giai đoạn 2007-2010 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua từng giai đoạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt không đội mũ bảo hiểm giai đoạn 2007-2010 là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt không đội mũ bảo hiểm giai đoạn 2007-2010 được quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 9 Nghị định 146/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, theo đó:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi: Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường theo quy định.

   Ngoài ra, mức phạt này cũng áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Vượt bên phải trong các trường hợp không được phép;

   b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

   c) Bấm còi, rú ga liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;

   d) Xe không được quyền ưu tiên sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên;

   đ) Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe kéo đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác, chở vật cồng kềnh.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt không đội mũ bảo hiểm giai đoạn 2007-2010. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 146/2007/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn