Mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển là bao nhiêu?

Ngày hỏi:09/09/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đức Hoàng. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Đức Hoàng (hoang*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển được quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa. Cụ thể là:

  3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

  ...

  d) Để các vật trên cầu cảng hoặc chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho tàu thuyền cập, rời cầu cảng hoặc gây trở ngại cho các hoạt động khác tại cảng.

  Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân.

  Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển cụ thể như sau:

  - Mức phạt tiền đối với cá nhân chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển là từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

  - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển là từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

  Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi chiếm dụng không gian phía trên cầu cảng gây trở ngại cho các hoạt động tại cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn