Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học của cá nhân, tổ chức khác mà không ghi rõ nguồn

Ngày hỏi:25/12/2018

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học của cá nhân, tổ chức khác mà không ghi rõ nguồn là bao nhiều? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Ngọc - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học của cá nhân, tổ chức khác mà không ghi rõ nguồn được quy định tại Khoản 7 Điều 1 Nghị định 93/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 64/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân; phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học, số liệu, thông tin của cá nhân, tổ chức khác trong báo cáo khoa học, tài liệu khoa học mà không chỉ rõ nguồn gốc, xuất xứ của kết quả nghiên cứu đó.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học của cá nhân, tổ chức khác mà không ghi rõ nguồn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 93/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn