Mức phạt tiền đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón

Ngày hỏi:20/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón được quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 10 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó:

   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với hành vi sử dụng hồ sơ, tài liệu giả mạo, sai sự thật để được công nhận tổ chức đủ điều kiện khảo nghiệm phân bón nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa tài liệu khảo nghiệm phân bón. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn