Mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu

Ngày hỏi:20/04/2018

Mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Như hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 9 Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với hành vi sau: Không áp dụng phương pháp lấy mẫu theo Tiêu chuẩn quốc gia về lấy mẫu phân bón; trừ trường hợp phân bón chưa có tiêu chuẩn quốc gia về lấy mẫu phân bón.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với trường hợp không có Chứng chỉ đào tạo người lấy mẫu phân bón đã thực hiện lấy mẫu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 55/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn