Mức xử phạt đối với hành vi điều khiển tàu thuyền chạy với tốc độ lớn gây nguy hiểm cho phương tiện khác

Ngày hỏi:12/10/2016

Mức xử phạt đối với hành vi điều khiển tàu thuyền chạy với tốc độ lớn gây nguy hiểm cho phương tiện khác được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Định, đang sống ở Khánh Hòa, tôi có một thắc mắc mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Trường hợp tàu thuyền chạy với tốc độ lớn gây nguy hiểm, mất an toàn cho các phương tiện khác thì bị xử phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (dinhpb***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển tàu thuyền chạy với tốc độ lớn gây nguy hiểm cho phương tiện khác được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 5 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển phương tiện chạy với tốc độ lớn gây mất an toàn cho phương tiện khác.

   Do đó, đối với hành vi này, bạn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Đồng thời bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, người lái phương tiện từ 01 tháng đến 02 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 10 Điều 21 Nghị định 132/2015/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt hành chính trường hợp điều khiển tàu thuyền chạy với tốc độ lớn gây nguy hiểm cho phương tiện khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn